Tháp xử lý khí thải Composite

 

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trong giao thông vận tải cũng như trong sinh hoạt hoàng ngày của con người đâu đâu ta cũng bắt gặp thiết bị tiêu thụ nguyên liệu hoá thạch, đó là nguồn phát thải chính các chất độc hại vào không khí.

Quá trình đốt nhiên liệu thải ra các chất độc hại gây tác hại trực tiếp tới sức khoẻ con người như khí SO2, NOx, CO và một số khí hydro cacbon.

Vấn đề đặt ra lúc này là phải tìm các giải pháp để xử lý các loại ô nhiễm một cách triệt để và có hiệu quả nhất.

  1. Phương án xử lý khí thải

Với đặc tính phát tán rộng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ nên đây là loại ô nhiễm cần lưu ý và xử lý triệt để

Lựa chọn công nghệ để xử lý khí thải là bước quan trọng để dự án đạt hiệu quả cao.

Công nghệ xử lý mùi bằng phương pháp hấp thụ được áp dụng phổ biến và có giá thành chi phí vận hành thấp và có thể phân thành các loại chính sau đây:

  • Buồng phun, tháp phun: Trong đó chất lỏng được phun thành giọt trong thể tích rỗng của thiết bị và cho dòng khí đi qua.
  • Thiết bị sục khí: Khí được phân tán dưới dạng các bong bóng đi qua lớp chất lỏng, quá trình phân tán khí có thể thực hiện bằng cách cho khí đi qua tấm xốp, tấm đục lỗ, hoặc khuấy cơ học.
  • Thiết bị hấp thụ có lớp đệm bằng vật liệu rỗng, chất lỏng được tưới lên lớp đệm và chảy xuống dưới tiếp xúc với dòng khí đi ngược chiều.
  1. Lựa chọn thiết bị và vật liệu chế tạo tháp xử lý khí
  • Tuỳ vào mức đầu tư cho phép mà chủ đầu tư có thể lựa chọn các thiết bị theo yêu cầu vận hành ( hệ thống có thể tự động hoá cao hoặc bán tự động), Do đặc điểm dung dịch sử dụng thường là hoá chất có tính acid hoặc bazo vì vậy các thiết bị cũng cần phải chịu được hoá chất.
  • Tháp xử lý là một bộ phận rất quan trọng, quyết định tới thành công đầu tư và tuổi thọ của hệ thống, một số yếu tố để lựa chọn vật liệu thi công tháp:

+ Chịu được hoá chất, độ bền cao.

+ Tuổi thọ trên 5 năm.

+ Dễ dàng thi công, vận chuyển, có thể chế tạo ở mọi hình dạng theo yêu cầu.

+ Sản phẩm có tính thẩm mỹ, màu sắc theo yêu cầu của chủ đầu tư.

02

Với Kinh nghiệm hơn 10 năm gia công các tháp xử lý khí cho các nhà máy xi mạ, nhà máy thuộc da, chế biến mủ cao su, sản xuất thức ăn chăn nuôi, hệ thống xử lý nước thải, nhà máy chế tạo nhựa…… Công ty TNHH Composite Kiều Gia chúng tôi cam kết đem tới cho Quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, cung cấp dịch vụ tận tình, đưa ra thiết kế 3D cho tháp theo yêu cầu của khách hàng và Cam kết giá rẻ nhất thị trường.

wet-scubber-500x500