Các sản phẩm composite phục vụ trong công nghiệp

Sản phẩm bọc phủ composite cao cấp được tạo thành bởi các sợi carbon cùng sợi thủy tinh cao cấp. Khi vật liệu composite được ra đời, nó đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nói chung cũng như tạo nên những loại đồ dùng phục vụ cho đời sống thường ngày của con người.

compositevietnam-cac-san-pham-composite-phuc-vu-trong-cong-nghiep-1

Ưu điểm của vật liệu Composite

Ưu điểm của vật liệu composite có rất nhiều, điển hình là những ưu điểm sau:

  • Độ bền cao
  • Nhẹ
  • Có khả năng chống ăn mòn tốt
  • Có khả năng chịu nhiệt tốt
  • Có tính đàn hồi cao
  • Bề mặt nhẵn bóng
  • Khả năng truyền nhiệt kém, cách điện an toàn
  • Tiết kiệm rất nhiều chi phí duy trì, bảo dưỡng bởi nó có khả năng chống ăn mòn, chống thẩm thấu, bề mặt trơn nên rất ít bị bám bẩn
  • Sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả những môi trường khắc nghiệt như nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm axit,….

compositevietnam-cac-san-pham-composite-phuc-vu-trong-cong-nghiep-2

Ứng dụng Composite trong đời sống và công nghiệp

compositevietnam-cac-san-pham-composite-phuc-vu-trong-cong-nghiep-3

 

Chính vì những ưu điểm trên mà composite được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp.

Trong đời sống thì các sản phẩm composite có thể kể đến như gậy đánh golf, mũ bảo hiểm, vợt cầu lông, quần vợt, cần câu,…

Bọc phủ composite trong công nghiệp có thể kể đến như:

– Trong Y tế: vì siêu bền cùng khả năng chống ăn mòn cao nên composite được sử dụng để làm những bồn composite chứa hóa chất như axit, dung dịch kiềm…. Đây là sự thay thế tuyệt vời cho những chai thủy tinh vừa dễ vỡ lại vừa tốn kém.

– Trong ngành sản xuất ô tô, xe máy: chất liệu composite có trọng lượng khá nhẹ nên chúng được sử dụng để làm khung trần, bộ vỏ, thùng xe và những chi tiết để làm giảm bớt trọng lượng của ô tô, xe máy.

– Trong chế tạo tàu thuyền: thùng tàu, làm ghe, mũi tàu, khung và mái che,… của các loại tàu, ca nô hầu hết được chế tạo từ composite.

– Những vật dụng được làm bằng composite và được sử dụng nhiều trong đời sống như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, cốc, chén, đũa, bồn nước,….

– Composite được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ: Có lẽ rất ít người biết rằng người ta sử dụng đến 60% lượng chất composite để chế tạo máy bay. Bởi composite có đặc điểm là có độ bền cao, tương đối nhẹ, không bị ăn mòn, khó bị biến dạng nên chúng được tận dụng tối đa để chế tạo nên những bộ phận của máy bay như bộ khung máy bay, cánh, thân máy bay,….

Trên đây là những sản phẩm composite phục vụ trong đời sống và công việc. Nếu như bạn muốn có những sản phẩm bền, đẹp, giá rẻ, chất lượng, không bị ăn mòn thì chắc chắn những sản phẩm được làm từ chất liệu composite sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.