Tìm hiểu cấu tạo và hình dáng thiết kế bồn chứa hóa chất composite

Bồn chứa hóa chất bằng composite (FRP) đang trở thành sự lựa chọn để thay thế hiệu quả cho các loại vật liệu truyền thống với nhiều đặc tính ưu việt, trong đó đặc biệt phải kể đến khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Để có thể chinh phục niềm tin của người tiêu dùng bằng những ưu điểm như nhẹ, không hút ẩm, không dẫn điện, chịu ăn mòn và giá thành hấp dẫn, bồn chứa hóa chất từ vật liệu mới composite đã sở hữu cấu tạo với nhiều thành phần quan trọng cũng như đa dạng hình dáng, thỏa mãn cho mọi nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau.

Để tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và thiết kế bồn chứa hóa chất hỗ trợ việc đưa ra quyết định lựa chọn của bạn dễ dàng hơn hãy cùng đơn vị thi công FRP ở Hà Nội Kiều Gia khám phá ngay bài viết dưới dây nhé!

Bồn chứa hóa chất

Cấu tạo của bồn chứa hóa chất làm từ composite

Cấu tạo bồn chứa hóa chất bằng vật liệu composite bao gồm:

+ Lớp nhựa nền (matrix) trộn lẫn với vật liệu gia cường (reinforcement) để tăng tính kết dính, khả năng chống mòn và chống xước…

+ Nhóm sợi khoáng chất gồm có sợi cacbon, sợi thủy tinh đường kính nhỏ chỉ vài chục micro mét, sợi gốm.

+ Nhóm sợi tổng hợp đảm nhiệm chức năng ổn định nhiệt có sợi nomex, sợi kermel, sợi apyeil, sợi kynol.

+ Bên cạnh đó là các nhóm sợi khác có mức độ phổ biến ít hơn như sợi gốc thực vật (giấy, sợi gai, sơ dừa sợi đay, sợi dứa…); sợi gốc khoáng chất (sợi silic, sợi amiăng…); sợi nhựa tổng hợp (polyester); sợi kim loại (nhôm, thép, đồng…).

Hình dáng thiết kế bồn chứa hóa chất composite22

Nhằm phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau mà hầu hết các đơn vị sản xuất bồn chứa hóa chất bằng composite thiết kế rất nhiều kiểu dáng, đem đến đa dạng sự lựa chọn phù hợp nhất.

bồn nhựa chứa hóa chất

+ Hình dáng tổng thể bồn chứa: đứng, nằm, khối hộp, hình nón, hình phễu, hình vuông, hình chữ nhật, dạng không nắp.

+ Thiết kế đáy và đỉnh của bồn chứa hóa chất thông thường tồn tại ở dạng thông dụng như đáy bằng, đáy nghiêng, đáy hình đĩa, đáy hình nón; đỉnh bằng ghép kín, đỉnh vòm ghép kín, đỉnh hở mái vành 90 độ…

Hầu hết, dung tích của bồn chứa hóa chất bằng composite linh hoạt từ 1m3 đến 1500m3. Dựa vào tình hình thực tế theo yêu cầu khách hàng cung cấp mà đơn vị chuyên sản xuất nhựa composite ở Hà Nội sẽ đưa ra tính toán hợp lý nhất.

Công ty TNHH Composite Kiều Gia tự hào là một trong những địa chỉ với thương hiệu đã được tạo dựng thành công trên thị trường hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp giải pháp thiết kế bồn chứa hóa chất hoàn hảo mà bạn sẽ nuối tiếc nếu bỏ qua. Bất cứ vướng mắc nào cần được giải đáp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0932.332.788.