Những chức năng quan trọng của bồn xử lý nước thải composite

Bn x lý nước thi được làm từ loại vật liệu composite mới ra đời đã mang đến một giải pháp hữu hiệu cho các khu công nghiệp, nhà máy, khu đô thị lớn trong quá trình xử lý nguồn nước thải, tránh tình trạng ô nhiễm, đảm bảo cho môi trường trong lành.

So với các sản phẩm truyền thống làm từ vật liệu thông thường còn tồn tại nhiều hạn chế, bồn xử lý nước thải bằng composite sở hữu nhiều tính năng ưu việt và nhanh chóng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, thỏa mãn mục đích sử dụng với hiệu quả kinh tế cao. Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này để biết được những chức năng quan trọng của bồn xử lý nước thải composite bạn nhé!

z1032554113491_213d8385af94c94457f387d8b4fcf7f6

Cu to bn x lý nước thi composite

Cấu tạo bồn chứa hóa chất gồm có nhiều bồn thiết kế giống nhau, chúng liên kết chặt chẽ để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh với các gân tăng cứng làm từ thép. Vật liệu bọc phủ composite được bao bọc phía bên ngoài bồn.

Bồn chứa hóa chất

Các phụ kiện của bồn xử lý nước thải composite thông thường có mặt bít, ống chờ, co FRP, nhựa chống ăn mòn hóa chất và không có bọt khí được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao từ các nước phát triển trên thế giới.

Những chức năng quan trọng của bồn xử lý nước thải composite

Đối với mỗi thiết kế bồn xử lý nước thải composite sẽ có kết cấu riêng và phù hợp từng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt. Theo đó, sản phẩm sẽ đem đến nhiều chức năng quan trọng bao gồm:

+ Ngăn thiếu khí: Phần dưới đáy của bồn xử lý nước thải có hệ thống phân phối dành cho khí thô hoặc trang bị máy khuấy để tránh sự lắng đọng của bùn sinh học, đồng thời tăng độ đồng đều cho nước thải.

+ Ngăn hiếu khí: Các thành phần có trong nước thải như chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, chất ôn nhiễm sẽ chuyển hóa thành CO-2, NO3-, H2O, N2 và sinh khối. Hệ thống phân phối khí sẽ cung cấp thêm oxy cho quá trình xử lý cũng như trộn đều bùn hoạt tính cùng các chất ô nhiễm, kết hợp cùng ngăn thiếu khí để giảm thời gian xử lý, giảm khối tích cho công trình.