Một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sản xuất nhựa composite

Sản xuất nhựa composite được đánh giá là một trong những hoạt động mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, quá trình thực hiện thật khó tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi cơ bản dẫn đến suy giảm đặc tính cơ lý hóa sản phẩm.

Vậy những lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào mới hiệu quả nhất? Bài viết này của Kiều Gia Composite chắc chắn sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn thật chi tiết.

Nứt mai rùa

Hiện tượng trên nền vật liệu xuất hiện các vết nứt được phân vùng tương tự như bộ phận mai con rùa gọi là nứt mai rùa. Đây chính là kết quả từ quá trình đóng rắn quá nhanh xảy ra, trong khi đó hàm lượng xúc tác cùng hóa cứng quá nhiều và hàm lựa nhựa lớn hơn sợi cốt, gia công chiều dày quá dày nhưng lại chỉ thực hiện gia công cùng một lần duy nhất.

Bọc FRP cho bể thép

Để tránh trường hợp này trong quá trình gia công chi tiết, sản phẩm độ dày lớn đòi hỏi đơn vị thi công FRP ở Hà Nội phải làm từng phần, điều chỉnh thời gian hóa cứng thông qua việc xem xét hàm lượng xúc tác. Điều đó phụ thuộc chính vào tay nghề, trinh độ của người thợ.

Xuất hiện lỗ khí, lỗ ngót

Kh các túi khi có thể được nhìn ngay bằng mắt thường trên nền nhựa người ta gọi đó là hiện tượng lỗ khí, lỗ ngót. Nguyên nhân xuất phát từ tính chất nhựa nền trong quá trình đóng rắn đã để chất khí thoát ra, hay gia công không đuổi hết phần khí ra ngoài…

Sản xuất nhựa composite muốn hạn chế cần phải đuổi hết khí ở giữa các lớp ra với phương pháp dùng thanh gạt hay ru lô để gạt và ép. Nếu công nghệ không thể khắc phục một cách triệt để lúc gia công cần cho thêm ít đá bột vào nhựa nền. Bột đá sẽ có khả năng hút đi khí còn dư trong đó, đến khi đóng rắn khi đã thoát ra hết. Sảm phẩm nhờ vậy vừa đảm bảo chất lượng, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện tượng sợi thủy tinh khô

Hay vì việc ngấm thấy nhựa nền, sợi thủy tinh trong thành phần nhựa composite lại bị khố vì độ nhớt cao kết hợp cùng thời gian nhựa đi quá nhanh qua sợi. Để nhựa composite ở Hà Nội được sản xuất hiệu quả cần lưu ý về độ nhớt cùng với thời gian ngấm thấu sợi cốt.

Tháp nhiệt composite

Nền nhựa phân tầng và có u

Các đường phân lớp trên nền nhựa được nhìn thấy rất rõ ràng bởi sự phối màu không đều giữa các lớp, lớp trước chưa xử lý bề mặt đã lập tức gia công lớp sau. Các cục nhựa còn dính lại vì thế nổi thành cục u gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, quá trình thực hiện chế tạo nhựa composite người thợ phải tuân thủ kỹ thuật theo từng bước cụ thể.

Hiện tượng co ngót

Nếu trên bề mặt sản phẩm có những gợn sóng, lồi lõm trông thật xấu xí thì rất có thể đã xảy ra hiện tượng bị co ngót qua việc thi công trùng hợp giữa nhựa Polyester không no cùng monomer khâu mạch Styren. Để khắc phục, chỉ cần cho thêm chất phụ gia chống cong vênh, co ngót là được.

Tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu hoạt động sản xuất nhựa composite tại Việt Nam, Kiều Gia hứa hẹn trở thành điểm đến để bạn an tâm gửi gắm niềm tin, tránh được nỗi lo về các lỗi cơ bản thường gặp trên sản phẩm bằng vật liệu đặc biệt này.