Các phương pháp gia công, chế tạo vật liệu nhựa composite phổ biến

Nhựa composite ngày càng được ưa chuộng lựa chọn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện đại nhờ sở hữu những đặc tính vượt trội. Tuy nhiên, loại vật liệu này được gia công, chế tạo như thế nào lại không phải là điều bất cứ ai cũng biết.

Trong bài viết này, Công ty TNHH Composite Kiều Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết các phương pháp phổ biến nhất. Từ đó có cái nhìn khách quan và đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất theo nhu cầu, mục đích sử dụng.

Công nghệ lăn tay

IMG_0253_result

Được thực hiện bằng cách đem tẩm ướt các sợi thủy tinh cùng với nhựa lỏng, kỹ thuật gia công nhựa composite ở Hà Nội này có khả năng tạo ra các kích thước sản phẩm quá lớn mà phương pháp thông thường khác không thể làm được. Thông thường, công nghệ lăn tay sẽ phục vụ sản xuất sản phẩm số lượng ít với các ứng dụng liên quan đến bồn chưa hóa chất, thùng xe tải hay tàu thuyền…

Công nghệ súng phun

compositehanoi-Nhat-ky-Thi-Cong-Frp04

Súng phun chính là giải pháp được thay thế cho kỹ thuật lăn tay đang được áp dụng phổ biến mặc dù giữa chúng có một số điểm riêng biệt. Với những khuôn quá lớn, không thể chuẩn bị sợi gia cường bằng tay do quá nặng, người ta sẽ tìm đến công nghệ chế tạo nhựa composite súng phun.

Thời gian thực hiện được rút ngắn và có thể áp dụng đồng thời phương pháp phủ, tự động hóa. Bên cạnh đó, súng phun còn phục vụ hiệu quả mục đích sửa chữa, gia cường thùng chứa kim loại bên trong, ngoài, hồ bơi hay cấu trúc chống ăn mòn. Ứng dụng cụ thể phải kể đến hoạt động sản xuất pano bảo vệ máy hay bồn tắm…

Công nghệ quấn sợi

3048088103_2122189459 3048578668_2122189459

Thi công FRP ở Hà Nội không thể bỏ qua công nghệ quấn sợi. Đây là cách để người ta sản xuất ra những thùng hình trụ, hình cầu chịu áp suất tốt, các sản phẩm hình ống, làm vỏ động cơ phản lực cho đến thùng chứa kích thước lớn đặt ngầm dưới lòng đất (thùng chứa xăng dầu, hóa chất, nước…). Quấn sợi còn được coi là công nghệ hỗ trợ nâng cấp, thay thế, sữa chữa tuyệt vời đối với các đường ống tại đô thị, giảm thiểu sự phá hủy ngay cả ở áp suất cao.

Nếu còn băn khoăn về việc không biết đâu mới là phương pháp gia công, chế tạo vật liệu nhựa compsosite phù hợp nhất mục đích sử dụng bạn hãy nhanh chóng đến với https://compositevietnam.com.vn/. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo và làm việc theo phong cách chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giải đáp tận tình, giúp bạn tìm hiểu chi tiết từng công nghệ và đưa ra quyết định cuối cùng tốt nhất.