Cách chống thấm bể bơi tốt nhất hiện nay – Bọc phủ composite chống thấm

Bể bơi, hồ bơi dễ bị thấm, rò rỉ nước do thời gian tiếp xúc 24/24 với một lượng nước rất lớn. Các bức tường bê tông không thể đảm bảo việc chống thấm trước áp lực của nước. Vì thế để tuổi thọ của công trình được lâu dài cần đòi hỏi quy trình thi công chống thấm hoàn thiện với kỹ thuật chắc.

bcb77c32bd0649581017

Hình ảnh: Chống thấm bể bơi gia đình trên tầng thượng

Hoạt động chống thấm bể bơi được chia thành 2 trường hợp

  • Xử lý chống thấm bể bơi khi mới xây dựng xong
  • Khắc phục tình trạng bị thấm khi đang sử dụng.

Tùy từng trường hợp mà chúng ta có cách xử lý chống thấm khác nhau.

 

Nhưng tốt nhất là Xử lý chống thấm bể bơi khi mới xây dựng xong. Thi công chống thấm trong giai đoạn này sẽ giúp cho kết cấu của công trình vững chắc, chịu đựng được tốt áp lực của nước, tăng tuổi thọ cho bể bơi. Ngoài ra còn tiết kiệm được thời gian, nhân công rất nhiều so với việc xử lý sự cố bị thấm, rò rỉ nước.

2composite-kieu-gia-composite-dia-chi-cung-cap-boc-phu-composite-uy-tin-chat-luong-1Hình ảnh: Chống thấm bể cá heo tại Tuần Châu, Hạ Long

Hiện nay, có rất nhiều cách để chống thấm bể bơi, hồ bơi như sử dụng vật liệu Sika, Intoc, Composite hay Sơn chống thấm. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng.

Nếu dùng Sơn chống thấm thì thi công dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải biết chọn “hệ số ngậm nước” của sơn trong những vị trí khác nhau. Nếu không, sau một thời gian thì nấm mốc sẽ phát triển rất nhanh.

Vì thế mọi người thường chọn phủ nhựa composite kết hợp sợi gia cường để chống thấm bể bơi, vừa linh hoạt, dễ sử dụng mà cũng rất chất lượng. Đây là phương pháp đã được kiểm chứng thực tế, làm gia tăng kết cấu bể bơi được vững chắc, chịu được áp lực nước lớn.

composite-kieu-gia-composite-dia-chi-cung-cap-boc-phu-composite-uy-tin-chat-luong-1

Hình ảnh: Chống thấm bể bơi tại khu vui chơi Tuần Châu, Hạ Long

BỌC COMPOSITE BỂ BƠI – BỌC FRP CHỐNG THẤM HỒ BƠI

Bọc phủ composite cho bể bơi là một giải pháp hữu hiệu cho các khu vực có kết cấu nền đất yếu, công trình bê tông cốt thép sửa chữa.

Với ưu thế giá thành rẻ và dễ dàng ứng dụng, công nghệ bọc composite bể bơi này đang từng bước khẳng định vị thế ngày càng phát triển. Là một đơn vị tiên phong, chúng tôi có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thi công để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Với những tính năng tiêu biểu về khả năng chống thấm và chịu hóa chất, bể bơi composite đắp trực tiếp rồi bọc phủ nhựa composite cho thấy hiệu quả rõ rệt khi thi công và bảo trì bảo dưỡng
Chống thấm bể bơi, hồ bơi, hồ công viên nước … bằng composite cần chú trọng các yếu tố :
– Áp lực nước tác dụng lên thành và đáy bể lớn. Có nhiều cổ ống, thoát sàn, bơm nước, khe co giãn, mạch ngưng

562e70acb19845c61c89

– Chịu áp lực nước cả hai chiều: Chiều thuận từ trong bể ra và chiều ngược từ tầng nước ngầm quanh bể vào trong

– Lực tác dụng lên thành, đáy, góc bể không ổn định ( do nước chuyển động). Diện tích xây dựng rộng chỉ cần kết cấu không bền vững sẽ dễ gây ra nứt gãy.

2000

2012

2009

composite-quy-trinh-boc-chong-tham-bang-vat-lieu-composite-2