Bọc phủ composite FRP cho bồn chứa hóa chất

Hiện nay, bọc phủ Composite cũng không còn quá xa lạ đối với ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành xử lý nước thải và hóa chất. Vậy bọc phủ composite có những ưu điểm gì và vò sao nên sử dùng bọc phủ composite để bọc phủ bồn hóa chất? Hãy cùng để Composite Kiều Gia mang đến cho bạn những thông tin thú vị nhé!

Tại sao nên bọc phủ composite bồn hóa chất?

Thông thường, các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp thường dùng các bể từ inox, bê tông hay thép để chứa đựng hay xử lý nước thải. Sau đó đưa chúng ra ngoài môi trường với mục đích làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước xung quanh. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, các loại bồn này thường sẽ bị hư tổn ăn mòn gây ra rò rỉ nước thải hay hóa chất trong bồn ra ngoài. Và tất nhiên nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng cho môi trường xung quanh và sức khỏe của con người. Đồng thời có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình sản xuất của nhà máy cũng như hư hại các thiết bị xung quanh.

composite-boc-phu-composite-lieu-co-tot-nhu-loi-don-2

Để giải quyết vấn đề về sự ăn mòn này cũng như tăng tuổi thọ, thời gian của sử dụng các loại bể, vật liệu bọc phủ composite chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp khắc phục triệt để các vấn đề trên. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp hạn chế nguy cơ ăn mòn hóa chất của các bồn chứa công nghiệp mà các loại vật liệu khác không thể. Với tác dingj ngăn sự ăn mòn của nhiều loại hóa chất, Diatomite được sử dụng để bọc các loại bồn hóa chất như HCl, NaOH, nước tẩy Javen, nước thải công nghiệp,…

Bọc phủ composite còn có thể bọc cho các bể bê tông, xi măng, nhằm tăng khả năng chống ăn mòn từ những tác động của môi trường. Sử dụng bọc phủ này mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp bởi khả năng chống chọi sự ăn mòn, gia tăng độ bền, an toàn so với vật liệu khác.

Những ưu điểm khi sử dụng bọc phủ composite cho bồn hóa chất

Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng bọc phủ composite cho bồn hóa chất không? Hãy điểm qua những ưu điểm của bọc phủ composite cho bồn hóa chất để hiểu hơn nhé!

  • Bọc chấm thấm cho bồn chứa hóa chất có kết cấu phức tạp nhưng dễ dàng, thuận tiện trong việc lắp đặt, không tiêu tốn nhiều thời gian.

composite-don-vi-san-xuat-va-phan-phoi-bon-composite-frp-uy-tin-chat-luong-2

  • Có khả năng chống chịu sự ăn mòn của hóa chất, có hiệu quả tưc thời
  • Vượt trội hơn so với các phương pháp bọc bồn hay ghép bể bằng các vật liệu nhựa PVC, PE hay PP,…
  • Có khả năng chống chịu ngoại lực va đập, có độ bền khá cao nên được nhiều nhà máy sử dụng.
  • Khả năng chống thấm cao, không rò rỉ
  • Quy trình thi công nhanh chóng, dễ dàng sửa chữa, bảo trì mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian
  • Trọng lượng khá nhẹ nên chi phí vận chuyển nguyên liệu rẻ
  • Tuyệt đối an toàn khi sử dụng vì không tích điện hay dẫn điện.

Bạn đang có nhà máy sản xuất, đang lựa chọn bồn chứa và xử lý hóa chất? Bọc phủ composite là sự lựa chọn của bạn. Để được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ ngay tới Kiều Gia Composite